แนะนำแอพคำนวณผ่อนบ้าน ก่อนยื่นขอสินเชื่อบ้าน

แอพคำนวณผ่อนบ้าน
แนะนำแอพคำนวณผ่อนบ้าน ก่อนยื่นขอสินเชื่อบ้าน วันนี้เราจะมาการมีบ้านเป็นของตัวเองเป็นความฝันของผู้คนมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่กำลังเริ่มต้นสร้างตนเองและสร้างสมบัติ วันนี้เรามีความยินดีที่จะแนะนำแอปพลิเคชันสำหรับคำนวณการผ่อนชำระบ้าน รวมถึงโปรแกรมคำนวณดอกเบี้ย เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านสำหรับตนเอง แต่ยังไม่รู้ว่าต้องใช้เงินเท่าใด และต้องผ่อนชำระเท่าไหร่ รวมทั้งดอกเบี้ยเป็นอย่างไร ขอเชิญคุณมาลองคำนวณคร่าวๆ กันก่อนที่คุณจะเริ่มต้นการสร้างสรรค์ในการซื้อบ้านของคุณ

ซื้อบ้านต้องดูอะไรบ้าง?

บ้านหรือที่อยู่อาศัยถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับทุกคน ในปัจจุบันมีโครงการบ้านที่สร้างขึ้นมาเพื่อขายมากมาย มีทั้งหลากหลายโครงการและที่ตั้งต่างๆ นอกจากนี้แต่ละโครงการยังมีสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างกันด้วย ในการเลือกซื้อบ้านหลัก เราควรมีข้อคิดพิจารณาอย่างรอบคอบ

งบประมาณ ภาระค่าใช้จ่าย หนี้สิน

  • ก่อนที่เราจะไปเลือกซื้อบ้านสำหรับตนเอง เราควรพิจารณางบประมาณที่เรามีให้ได้ก่อนว่าต้องซื้อบ้านที่มีราคาประมาณเท่าใด รวมถึงภาระค่าใช้จ่ายและหนี้สินที่ต้องจ่ายในทุกเดือน เพราะหากนำมารวมกับค่าผ่อนบ้าน เราอาจเกิดความเสี่ยงที่จะเกินความสามารถในการผ่อนชำระได้ นอกจากนี้ การกู้สินเชื่อกับธนาคารยังมีผลอย่างมาก เนื่องจากธนาคารจะอนุญาตให้กู้เงินในวงเงินและภาระหนี้สินที่ไม่เกิน 30% – 40% ของรายได้

การเลือกบ้าน

  • หลายคนอาจกำลังมองหาบ้านในขณะนี้ แต่การเลือกบ้านไม่เพียงแค่เรื่องรูปแบบและสไตล์ที่เราชอบ แต่ยังต้องพิจารณาเรื่องทำเลที่เหมาะสมด้วย นอกจากนี้ เรื่องการเลือกบ้านเป็นเรื่องระยะยาวด้วย เราควรคำนึงถึงอนาคตภายหน้า ขนาดของครอบครัว สัตว์เลี้ยง ที่จอดรถ พื้นที่รอบบ้าน บริเวณใกล้เคียง และเพื่อนบ้าน และอื่นๆ

โปรโมชันของแต่ละธนาคาร

  • นอกเหนือจากเรื่องของงบประมาณและภาระหนี้สิน ควรกล่าวถึงความสนใจที่ธนาคารแต่ละแห่งมักมีโปรโมชั่นต่างๆ ที่เสนอให้เลือกใช้ อาจเป็นเรื่องของอัตราดอกเบี้ย ระยะเวลาผ่อนชำระ เป็นต้น การศึกษาและเปรียบเทียบโปรโมชั่นของแต่ละธนาคารจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายได้บ้างเล็กน้อย

ความน่าเชื่อถือ

  • ความน่าเชื่อถือในที่นี้ไม่ได้เจาะจงเพียงแค่โครงการบ้านเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวข้องกับความน่าเชื่อถือของนายหน้าและตัวบ้านด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาซื้อบ้านมือสอง การเลือกซื้อนั้นจะต้องพิจารณาสภาพของบ้าน เนื้อที่ตั้ง และสภาพแวดล้อม นอกจากนี้เรายังควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือของตัวบ้านหรือโครงการอีกด้วย โดยตรวจสอบประวัติการทำโครงการในอดีตว่าเป็นอย่างไร

แอพคำนวณผ่อนบ้าน โปรแกรมคำนวณดอกเบี้ย

1. iLoan
แอปพลิเคชันที่ใช้ในการคำนวณดอกเบี้ยและการผ่อนชำระเงินสำหรับการซื้อบ้านที่ทีมงานขอแนะนำคือ iLoan ซึ่งมีอินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและเข้าใจได้ง่าย นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานเป็นภาษาไทยอีกด้วย ในแอปพลิเคชันนี้มีโปรแกรมสำหรับคำนวณดอกเบี้ยให้เลือกใช้งานตามความต้องการ เช่น ดอกเบี้ยแบบเป็นขั้นบันได ดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก และดอกเบี้ยคงที่ตลอดระยะเวลาสัญญา

2. EZ Financial Calculators
แอปพลิเคชัน EZ Financial Calculators หรือ Financial Calculators เป็นแอปพลิเคชันที่น่าสนใจสำหรับการคำนวณดอกเบี้ยเพื่อการผ่อนบ้าน แอปพลิเคชันนี้ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานง่าย มีเมนูให้เลือกคำนวณมากมาย เช่น TVM Calculator (เครื่องมือในการวางแผนการเงิน), Currency Converter (เครื่องมือสำหรับแปลงค่าเงิน), Loan Calculator (เครื่องมือคำนวณเงินกู้) และอื่นๆ มากมายเกือบร้อยแบบ

3. memo8
เว็บไซต์ memo8 เป็นเว็บไซต์ที่มีเครื่องมือการคำนวณทางการเงินมากมายที่น่าสนใจ ซึ่งรวมถึงโปรแกรมคำนวณค่างวดรถ, คำนวณค่าแท็กซี่, คำนวณเปอร์เซ็นต์ส่วนลด, คำนวณค่าน้ำมัน, โปรแกรมคำนวณการผ่อนบ้าน และโปรแกรมสร้างรหัสผ่าน ที่เราสามารถใช้งานได้โดยตรงผ่านเว็บไซต์ โดยไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมเพิ่มเติม และเว็บไซต์นี้ยังรองรับการใช้งานเป็นภาษาไทยอีกด้วย ทำให้ง่ายต่อการใช้งานอย่างมาก

4. ธนาคารอาคารสงเคราะห์
โปรแกรมการคำนวณสินเชื่อเพื่อหาค่างวดและอัตราดอกเบี้ยลอยตัวนี้เป็นโปรแกรมที่มาจากทางเว็บไซต์ของธนาคารอาคารสงเคราะห์หรือธอส. ผู้ให้บริการสินเชื่อ ด้วยโปรแกรมนี้เราสามารถคำนวณสินเชื่อและติดต่อกู้กับธนาคารได้ทันที โดยสามารถเข้าถึงโปรแกรมผ่านทางเว็บไซต์โดยตรงโดยไม่ต้องดาวน์โหลดใดๆ และโปรแกรมนี้ยังรองรับการใช้งานภาษาไทยเพื่อความสะดวกในการคำนวณ โดยเน้นให้การคำนวณเป็นไปอย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีโครงการหรือโปรโมชันสินเชื่อมากมายที่สามารถสำรวจได้ภายในเว็บไซต์ด้วย

5. แสนสิริ
โปรแกรมคำนวณดอกเบี้ยจากแสนสิริ บริษัทมหาชนที่มีโครงการอสังหาริมทรัพย์มากมาย เป็นโปรแกรมที่รองรับการใช้งานเป็นภาษาไทยอย่างครบวงจร สามารถเข้าถึงและใช้งานผ่านทางเว็บไซต์โดยตรง โดยไม่ต้องดาวน์โหลดใดๆ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน โปรแกรมยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้งานธนาคารต่างๆ ได้ตามต้องการ โดยอัตราดอกเบี้ยจะถูกอัปเดตอยู่เสมอ เป็นข้อดีที่มีความน่าพอใจอย่างมาก เนื่องจากผู้ใช้งานสามารถคำนวณและเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยของแต่ละธนาคารได้อย่างง่ายดาย

6. 1213
เว็บไซต์ 1213 เป็นเว็บที่น่าสนใจและน่าใช้งานเมื่อเรื่องการเงินเกี่ยวข้อง โดยเว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงินหรือศคง. ภายในเว็บไซต์จะมีข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการเงิน เช่น บทความที่เกี่ยวข้องกับการเงิน ข้อมูลหน่วยงานที่ดูแลด้านการเงิน ภัยคุกคามทางการเงิน เป็นต้น ในส่วนของโปรแกรมคำนวณ เว็บไซต์นี้มีทั้งโปรแกรมคำนวณเงินออม โปรแกรมคำนวณเงินกู้ และโปรแกรมเปรียบเทียบค่าธรรมเนียมการฝาก/โอน/ถอนผ่านช่องทางต่างๆ รวมถึงตารางแสดงระยะเวลาการให้บริการของธนาคารแต่ละแห่ง (SLA)

สรุป

ถ้าคุณกำลังสนใจที่จะกู้ซื้อบ้านและต้องการคำนวณผ่อนบ้านและดอกเบี้ย คุณสามารถใช้โปรแกรมหรือแอปพลิเคชันคำนวณผ่อนบ้านที่มีอยู่บนเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันต่างๆ ที่ทีมงานแนะนำได้เลย เครื่องมือเหล่านี้จะช่วยให้คุณประมาณการผ่อนบ้านได้ รวมถึงการกู้เงินที่คุณสามารถขอได้ประมาณเท่าไหร่ โดยให้คุณกรอกข้อมูลเกี่ยวกับราคาบ้านที่คุณสนใจ อัตราดอกเบี้ย ระยะเวลากู้ยืม และเงินเดือนของคุณ เครื่องมือจะคำนวณผลลัพธ์ให้คุณทราบ

คุณสามารถค้นหาโปรแกรมคำนวณผ่อนบ้านและแอปพลิเคชันที่เหมาะสมบนเว็บไซต์หรือร้านค้าแอปบนสมาร์ทโฟนของคุณได้ โปรดทราบว่าการใช้แอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์เหล่านี้เป็นเพียงการประมาณการเบื้องต้น และคุณควรพิจารณาข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษากับที่ปรึกษาการเงินหรือธนาคารเพื่อขอคำปรึกษาที่ถูกต้องและเชื่อถือได้ก่อนที่จะตัดสินใจสร้างหรือซื้อบ้าน

สนใจอ่านบทความหรือข่าวสารการเงินเพิ่มเติมได้ที่ cash7day.com

CashBanner

หัวข้อเรื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

CashBanner

บทความล่าสุด

Scroll to Top