สินเชื่อบ้านแลกเงิน ปลดล็อกสภาพคล่องทางการเงิน

เมื่อเราขาดสภาพคล่องและต้องการบ้านก้อนโตเป็นที่พึ่งของเรา เปลี่ยนบ้านที่ไร้ภาระของคุณให้เป็นเงิน หรือขอสินเชื่อบ้านแลกเงิน และบ้านยังสามารถอยู่อาศัยได้
บ้าน” คือทรัพย์สินที่นำความอุ่นใจมาสู่ผู้คนมากมาย ไม่เพียงแต่ให้ความปลอดภัยแก่ผู้อยู่อาศัยเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างความมั่นคงรูปแบบหนึ่งให้กับผู้ที่มีบ้านเป็นของตัวเองอีกด้วย เพราะเมื่อเราขาดสภาพคล่องและต้องการบ้านก้อนโตเป็นที่พึ่งของเรา เปลี่ยนบ้านที่ไร้ภาระของคุณให้เป็นเงิน หรือขอสินเชื่อบ้านแลกเงิน และบ้านยังสามารถอยู่อาศัยได้เช่นเดิม

สินเชื่อบ้านแลกเงิน คืออะไร

เงินสำหรับสินเชื่อบ้านคือการขอสินเชื่อโดยใช้บ้านที่ไม่มีภาระผูกพันเป็นหลักประกัน เจ้าของบ้านสามารถจำนองบ้านกับธนาคารและชำระคืนตามสัญญาได้ หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า บ้านแลกเงิน ไม่เช็คภาระหนี้จริงหรือ? เมื่อสมัครสินเชื่อบ้านแลกเงินต้องอธิบายเพิ่มเติม สถาบันการเงินคำนึงถึงรายได้ของผู้กู้ยืมด้วย มูลค่าหลักประกันและเงื่อนไขอื่น ๆ ของสถาบันการเงินจึงอนุมัติวงเงินที่สามารถกู้ยืมได้ มีใครอยากทราบว่าเปลี่ยนจำนองที่ไหนดี? ขอแนะนำให้ศึกษาและเปรียบเทียบข้อเสนอจากธนาคารหลายแห่งก่อนตัดสินใจ

สินเชื่อบ้านแลกเงินเหมาะกับใคร

สินเชื่อบ้านแลกเงิน เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการเงินก้อน แต่ก่อนจะตัดสินใจเอาบ้านไปขอยื่นกู้ เราควรรู้ก่อนว่าลักษณะของสินเชื่อประเภทนี้ ตอบโจทย์ความต้องการใช้เงินของคนกลุ่มใดบ้าง
  • เจ้าบ้านที่ต้องการซ่อมแซม ต่อเติมบ้าน ส่วนมากจะเป็นบ้านปลอดภาระที่อยู่ในครอบครองมานานและต้องการปรับปรุงให้เหมาะกับการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป เมื่อเราหมดภาระจากการผ่อนบ้านแล้ว ก็ได้เวลาคิดเรื่องต่อเติมบ้านและมองหาสินเชื่อบ้านแลกเงินที่ไหนดี ที่จะมาเติมเต็มความต้องการของเราได้
  • ผู้ที่ต้องการเงินก้อนเพื่อปลดหนี้ เพราะหนี้บางประเภทมีอัตราดอกเบี้ยที่ค่อนข้างสูง เช่น หนี้บัตรเครดิต หรือบัตรกดเงินสด การรวมหนี้ด้วยการขอสินเชื่อบ้านแลกเงิน จึงเป็นวิธีที่น่าสนใจ เพราะมีดอกเบี้ยต่ำกว่า ทำให้มีเงินก้อนใหญ่มาชำระภาระหนี้ต่างๆ ที่มีดอกเบี้ยสูงกว่า และผ่อนชำระในอัตราที่ต่ำลงกว่าเดิม
  • ผู้ประกอบการ หรือเจ้าของธุรกิจรายย่อย ที่ต้องการเงินทุนหมุนเวียนในการทำธุรกิจ
เมื่อเราขาดสภาพคล่องและต้องการบ้านก้อนโตเป็นที่พึ่งของเรา เปลี่ยนบ้านที่ไร้ภาระของคุณให้เป็นเงิน หรือขอสินเชื่อบ้านแลกเงิน และบ้านยังสามารถอยู่อาศัยได้

สินเชื่อบ้านแลกเงินให้วงเงินกู้เท่าไหร่

คำถามยอดฮิตในหมู่ผู้ที่กำลังมองหาสินเชื่อบ้านแลกเงิน คือ บ้านราคาเท่าไหร่ คำตอบคือ ไม่เกิน 80-90% ซึ่งอิงจากราคาประเมินคร่าวๆ

สินเชื่อบ้านแลกเงินคิดดอกเบี้ยอย่างไร

สินเชื่อบ้านแลกกับเงินคำนวณพร้อมดอกเบี้ยซึ่งจะลดเงินต้นและดอกเบี้ย อัตราดอกเบี้ยที่ได้รับจะต่ำกว่าอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลไม่มีหลักประกัน

ระยะเวลาผ่อนสินเชื่อบ้านแลกเงิน

สามารถผ่อนได้สูงสุดถึง 30 ปี เหมือนกับสินเชื่อบ้านโดยทั่วไป หรือจะเลือกผ่อนคืนในระยะสั้นก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้อย่าลืมศึกษาเงื่อนไขและอัตราดอกเบี้ยก่อนตัดสินใจ
สนใจอ่านบทความหรือข่าวสารการเงินเพิ่มเติมได้ที่ cash7day.com
CashBanner

หัวข้อเรื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

CashBanner

บทความล่าสุด

Scroll to Top